Những thời kỳ biến đổi đối với áo sơ mi nam

Xuất phát ngay trước khi thời gian Trung cổ, áo sơ mi nam từng có mặt cũng như 1 bộ phận của trang phục ban ngày, dẫu nhiên, ở trong thời gian lúc này đây mọi người chỉ độc mặc đồ sơ mi như một loại đồ nhỏ riêng cho đấng mày râu

ao so mi nam

Cho tới thời kì Trung cổ, chiếc áo sơ mi nam có thêm một cái lót cổ được phép tháo rời (chủ yếu chính là dáng bèo nhún). Giai đoạn Trung cổ loại vải sử dụng may được sơ mi nam chủ yếu là chất liệu lanh hoặc lụa.

Tới thế kỉ thứ 18, áo sơ mi nam được mặc như là một đồ để mặc ngoài, cái cổ trên áo được kiểu dáng dính cùng bộ phận thân áo hay mang design bằng cách thêu thêm với ren hay thêu cùng ảnh hoa. Nối tiếp, chiếc cổ của áo được mang hình dáng bé hơn một lần thêm.

ao so mi nam

Ở trong xuyên suốt đến một thời gian dài sau, áo sơ mi nam không có khả năng làm ra hàng loạt ngay trên những nhà máy. Ở đầu của TK XIX, sơ mi nam được thiết kế khá là ít chi tiết, tuy thế tới khoảng giữa thế kỷ thứ 19, sơ mi nam đã được khởi đầu làm tương tự như body thân người, chiếc cổ sơ mi định vị đã dần không còn nữa, không những thế họ bắt đầu chú trọng design ra những cái sơ mi mang những màu khác nhau dành cho các yêu cầu không giống nhau ví dụ như khi mà vận động. Vào khoảng giữa của TK thứ XIX, sơ mi sắc trắng vẫn được coi như 1 biểu trưng cho sự giàu có.

Mãi tới chiến tranh thế giới thứ 2, một thiết kế áo sơ mi nam từng trải qua 1 thay đổi rất lớn. Ngay tại thời điểm ấy, cái áo trẻ trung cùng những cái cúc dọc thân của áo sơ mi đã xuất hiện và đã lan tràn cho tới tận hiện nay. Đến các năm 1930, phần cổ áo cố định cũng đã trở lại rồi duy trì đến tận hiện nay. hai mươi năm sau, sơ mi nam làm từ chất vải nilon được đề cập & ngay ở cùng giai đoạn ấy sơ mi cộc tay có mặt như một phong cách đột phá ở trong phong cách. Ở các năm 60, cái túi áo ngực đã được hiện hữu & trở thành ưa chuộng hơn.

Ngày nay, áo sơ mi không còn đặc quyền trang phục dành cho đàn ông. Bộ phận cổ áo cũng có thay đổi cùng với các đường cắt và kích thước không giống nhau phụ thuộc vào những trend phục trang khác biệt. Các chất vải vóc từ đó đa dạng hơn nhiều.

Hiện giờ, bạn có thể mua cho mình 1 chiếc áo ở bất cứ nơi đâu. Tuy vậy, để mà mua được một cái sơ mi vừa vặn & hợp với bản thân bạn cần tới các shop may đồ và thiết kế một chiếc cho bản thân.

Nếu muốn tìm hiểu bạn có thể xem thêm nữa ngay đây http://www.sieumua.com/ao-so-mi-nam-49.html nha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s