Sự nhiễm hóa chất cùng đồ chơi trẻ em liên tục đầy rủi ro

Chiến dịch bảo vệ đồ chơi trẻ em.

Theo thanh tra Trần Minh Dũng, chánh giám sát Bộ KH-CN, nhận định của các vùng miền & thông tin sơ bộ cùng cơ quan khoa học công nghệ hiện nay đánh giá, lúc này trên các sản phẩm đồ dùng dành cho trẻ thấy được nhiều kiểu không đúng tính chất nếu so sánh với thang đánh giá kỹ thuật nước ta về sự cho phép an toàn đồ chơi trẻ em. Kể tên đồ chơi trẻ em không tuân theo đối với an toàn, bị nhiễm độc tố tiềm ẩn rất nhiều vấn đề làm hại tới sức đề kháng của các bé; đồ chơi trẻ em nhập khẩu không giấy đảm bảo an toàn, chưa tuyên bố hợp quy, không nhắc đến nhãn mác hay là in nhãn sai yêu cầu trước khi tiến hành sử dụng trên thị trường nước ta đang & đang tái phạm.

do choi tre em

Liệt kê cùng PV Dân trí ở phố Lương Văn Can (thành phố Hà Nội), có thể thấy tại đây buôn bán nhiều kiểu mẫu đồ chơi trẻ em với đa dạng loại gam màu, kiểu dáng nổi bật, mới mẻ. Đa số một số hàng hóa chạy hàng thường xuyên có nguồn gốc của China, mặc dù tin báo hàng từ Trung Quốc có chứa chất độc hại được nhiều người mua hàng biết đến. Bởi chính vì cách thức toàn chất độc hại cho nên giá cả quá rẻ, hợp túi tiền khách hàng; Chính vì bắt mắt, màu mè nên đặc biệt độc hại.

Thống kê giám sát đồ chơi trẻ em.

Với kết quả kiểm tra từ ba mươi chín cục kiểm tra, quy cách các tỉnh, thành trong năm ngoái tại 460 cửa hàng làm ăn, bó mối đồ chơi trẻ em với khoảng 26 ngàn 7 trăm kiểu mẫu hàng hóa được thanh tra, đã tìm thấy gần 10.400 loại vi phạm quy cách (chiếm khoảng ba mươi lăm %); khoảng hơn 10.400 loại không có giấy chứng nhận chất lượng tầm mười ba ngàn loại không có chứng nhận hợp quy. Đáng chú ý, thông tin nhận xét chất lượng hàng hóa “thú nhún” làm bằng nhựa dẻo từ cơ quan thanh tra chất lượng, hàng hóa tại ba mươi bảy hiệu đồ chơi tại cả nước đã phát hiện nồng độ chất độc Phthalates cao hơn gấp khoảng 5 – 9 lần quy chuẩn thời gian gần đây trên toàn thế giới, có thể dẫn đến vô sinh & ung thư vô cùng nhiều.

do choi tre em

Hàng hóa đồ chơi trẻ em Tàu với điểm cộng nổi trội chính là giá cực rẻ, tuy vậy đa dạng đối với loại, màu đặc biệt, hình thức phong phú. Với một loại đồ chơi, nếu có công ty của châu Âu hay Mỹ, giá thành liên tục nhỉnh hơn gấp 10 đến 15 lần, hoặc hơn 20 đến ba mươi lần. Thế nhưng cửa hiệu chưa có và chưa đủ sản phẩm Việt Nam để thay thế hàng Âu, Mỹ nên luôn luôn chấp nhận bán kèm hàng hóa Tàu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s